XTB: Người sáng lập EasyJet sẽ không bơm vốn mới vào công ty

Tin tức chứng khoán XTB: Stelios Haji-Ioannou, người sáng lập EasyJet Plc (L: EZJ), đã cảnh báo rằng ông sẽ không bơm thêm bất kỳ vốn chủ sở hữu mới nào vào hãng hàng không khi hãng này chấm dứt hợp đồng với Airbus SE (PA: AIR) với giá 4,5 tỷ bảng Anh (5,50 tỷ đồng).

Trong lá thư của mình, Haji-Ioannou cũng đã kêu gọi cách chức Giám đốc phụ trách của EasyJet là Andrew Findlay, sau khi kêu gọi một cuộc họp hội đồng quản trị về việc bỏ phiếu cách chức giám đốc của Andreas Bierwirth đã bị hãng từ chối.

“Nếu khoản nợ 4,5 tỷ bảng này đối với Airbus vẫn gữi nguyên và không bị hủy – bởi ban điều hành EasyJet, tôi rất tiếc phải nói rằng EasyJet sẽ hết tiền vào khoảng tháng 8 năm 2020, thậm chí có thể sớm hơn”, người sáng lập nói.

“Tôi chắc chắn sẽ không ném tiền thêm vào. Để tránh nghi ngờ, tôi sẽ không bơm bất kỳ vốn chủ sở hữu mới nào vào EasyJet trong khi có trách nhiệm của Airbus.”

Ông cũng tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục kêu gọi loại bỏ nhiều giám đốc hơn mỗi khi công ty trì hoãn việc bỏ phiếu.

Ông cũng muốn EasyJet giảm quy mô đội bay xuống 250 máy bay từ 350, thêm rằng hãng sẽ không cần thêm máy bay mới trong nhiều năm tới.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây