XTB: Nhà máy Nissan Tây Ban Nha đầu tư hay đóng cửa

Tin tức chứng khoán XTB: Nissan Motor (T: 7201) sẽ thấy đầu tư vào nhà máy Barcelona của mình rẻ hơn so với việc đóng cửa nhà máy, một quan chức cấp cao của ngành công nghiệp Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Hai, đã chốt chi phí ước tính cho việc ngừng hoạt động ở mức hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD).

Châu Âu từ lâu đã là một thị trường khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô vì lý do dư thừa, cạnh tranh gay gắt và các quy định chặt chẽ. Sự ngừng hoạt động kinh tế để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus đã gây ra nhiều áp lực hơn.

Nissan có thể đang xem xét đóng cửa nhà máy ở phía đông bắc Tây Ban Nha, nhưng chưa đưa ra quyết định.

Thư ký ngành công nghiệp của Tây Ban Nha, ông Raul Blanco, cho biết chưa nhận được xác nhận chính thức nào về kế hoạch của Nissan về nhà máy, cùng với các cơ sở liên quan trong khu vực sử dụng 3.000 người. Công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ một bản cập nhật chiến lược trong tuần này.

“Đầu tư rẻ hơn nhiều so với để lại” Blanco nói, thêm vào đó sẽ khiến công ty phải trả hơn 1 tỷ euro để giải quyết vấn đề lao động và hợp đồng trong việc đóng cửa cơ sở cuối cùng ở châu Âu bên ngoài nước Anh.

Nhà máy cần khoảng 300 triệu euro trong những gì ông nói là đầu tư quá hạn.

“Tình hình rất khó khăn và chúng tôi phải thực tế”, Blanco nói với các phóng viên về một cuộc gọi hội nghị. “Nissan đã không đầu tư vào nhà máy trong 10 năm.”

Đề cập đến bất kỳ đóng cửa tiềm năng, ông nói: “Đây không phải là một tình huống thân thiện.”

Ngành công nghiệp ô tô chiếm khoảng 10% sản lượng kinh tế của Tây Ban Nha, theo cơ quan thương mại và đầu tư của chính phủ ICEX.

“Tình hình của nhà máy đã trở nên tồi tệ hơn nhưng nó hoàn toàn cạnh tranh nếu nó được đưa vào hoạt động và các khoản đầu tư đúng đắn được thực hiện trong 10 năm tới,” Blanco nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây