XTB: Qantas tạm dừng máy bay giao hàng từ Airbus, Boeing do virus

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Qantas Airways Ltd (AX: QAN) đã thông báo cho Airbus SE (PA: AIR)Boeing Co (N: BA) rằng họ không mong muốn nhận bất kỳ máy bay mới nào trong thời gian tới vì họ đang phải vật lộn với việc nhu cầu bị sụt giảm do đại dịch coronavirus. Tin tức cho biết hôm thứ Hai.

Hãng hàng không dự kiến ​​sẽ bổ sung ba máy bay Boeing 787-9 vào đội bay vào cuối năm 2020 và sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 8 trong số 18 chiếc Airbus A321neos đầu tiên vào năm 2022.

Không còn thời gian cụ thể để họ đến vì thị trường quá không chắc chắn, một phát ngôn viên của Qantas cho biết, xác nhận một báo cáo trên trang web du lịch Executive Traveller.

Nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới đã dừng hoạt động phần lớn đội tàu của họ và tạm dừng giao hàng máy bay để đối phó với đại dịch, khiến Airbus và Boeing phải cắt giảm tỷ lệ sản xuất.

Qantas tuần trước cho biết họ đã từ bỏ kế hoạch đặt hàng trong năm nay lên tới 12 chiếc A350 có khả năng cho các chuyến bay thương mại dài nhất thế giới từ Sydney đến London. Họ cho biết họ đang xem xét đội tàu của mình với kỳ vọng rằng hầu hết du lịch quốc tế có thể mất nhiều năm để hồi phục.

Hơn 25.000 nhân viên của hãng hàng không đã phải ngừng hoạt động cho đến ít nhất là cuối tháng 6 vì hãng chỉ bay 5% mạng lưới hành khách nội địa trước khủng hoảng và 1% mạng lưới quốc tế trước khủng hoảng.

Một phát ngôn viên của Airbus cho biết công ty của ông không bình luận về lịch trình giao hàng cho các hãng hàng không. Boeing đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây