XTB: Renault hoàn tất khoản vay 5 tỷ euro do nhà nước hậu thuẫn

Tin tức chứng khoán XTB: Renault (PA: RENA) đã hoàn tất một khoản vay trị giá 5 tỷ euro (5,60 tỷ USD) từ chính phủ Pháp vào thứ Tư. Khoản tiền này giúp củng cố tài chính của nhà sản xuất ô tô sau khi đại dịch coronavirus đã tàn phá ngành công nghiệp ô tô.

Renault cho biết, cơ sở tín dụng này có bảo lãnh từ nhà nước Pháp – công ty sở hữu 15% cổ phần của Renault – lên tới 90% tổng số tiền đã vay.

Các ngân hàng BNP Paribas (PA: BNPP), Credit Agricole (PA: CAGR), HSBC France (L: HSBA), Natixis (PA: CNAT) và SocGen (PA: SOGN) đã tham gia vào thỏa thuận tín dụng.

Renault cũng cho biết trong một tuyên bố rằng khoản vay này sẽ giúp tài trợ cho các yêu cầu thanh khoản của công ty.

Nhà sản xuất ô tô đã công bố tuần trước có kế hoạch cắt giảm khoảng 15.000 việc làm trên toàn thế giới, bao gồm 4.600 ở Pháp, nơi công ty sẽ tìm kiếm sự nghỉ việc tự nguyện và sử dụng các chế độ hưu trí.

Thông báo này đã gây ra các cuộc biểu tình cuối tuần tại một số nhà máy, bao gồm cả tại Maubeuge ở miền bắc nước Pháp, mặc dù Chủ tịch của Jean-Dominique Senard của Renault đã cam kết địa điểm này sẽ không bị đóng cửa.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây