XTB: Rolls-Royce tạm dừng cổ tức do coronavirus

Tin tức chứng khoán XTB: Nhà sản xuất động cơ aero của Anh Rolls-Royce (L: RR) sẽ từ bỏ các mục tiêu về lợi nhuận, doanh thu, giao hàng và tạm dừng cổ tức vì các hãng hàng không trên khắp thế giới đã dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus. Tin tức được cập nhật đưa vào cuối Chủ nhật.

Rolls-Royce cũng đang đặt mục tiêu công bố các cơ sở tín dụng mới vượt quá 1 tỷ bảng Anh (1,22 tỷ USD) để tăng cường thanh khoản.

Rolls-Royce, nhà sản xuất động cơ cho các máy bay dân sự và quân sự lớn, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch khi các hãng hàng không ngừng hoạt động hàng trăm máy bay.

Vào tháng 3, số giờ bay động cơ đã giảm khoảng 40%. Công ty được các hãng hàng không trả tiền dựa trên số giờ động cơ của nó bay.

Vào cuối tháng 2, Rolls Royce đã dự báo dòng tiền tự do năm 2020 là 1 tỷ bảng, không bao gồm bất kỳ tác động vật chất nào từ COVID-19.

Việc trả cổ tức 11,7 pence trên mỗi cổ phiếu, đã bị đóng băng kể từ năm 2016, cũng sẽ bị đình chỉ.

Rolls-Royce từ chối bình luận.

Ngoài ra, FT cho biết công ty vào thứ Hai sẽ mở lại các cơ sở hàng không vũ trụ dân dụng ở Anh với một phần lực lượng lao động bình thường, sau khi đình chỉ hoạt động vào tháng Ba.

Công ty cuối cùng cũng có thể kiếm được khoảng 50% trong số 7.500 công nhân tại cửa hàng ở Anh, với tiền lương được hỗ trợ bởi chính phủ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây