XTB: Samsung Electronics tăng 23% lợi nhuận quý II

Tin tức chứng khoán XTB: Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co Ltd (KS: 005930) cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý hai có thể tăng 23%, phá vỡ con số dự kiến của các nhà phân tích về doanh số con chip cho các trung tâm dữ liệu phục vụ cho nền kinh tế làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch coronavirus.

Doanh số quý II của công ty Samsung bù đắp lại nhu cầu yếu đi của điện thoại thông minh và TV, trong khi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh màn hình của họ, vốn coi Apple Inc. (O: AAPL) là khách hàng, cũng tăng lợi nhuận. Công ty không cho biết thêm chi tiết.

Nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cho biết lợi nhuận hoạt động có thể là 8.1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 6, vượt xa mức dự báo phân tích 6,4 nghìn tỷ won . Đó là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý IV năm 2018.

Doanh thu có khả năng giảm 7% xuống còn 52 nghìn tỷ won so với một năm trước đó, Samsung cho biết.

Đơn đặt hàng làm việc tại nhà và tăng trưởng trong học tập trực tuyến đang củng cố nhu cầu chip trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và đẩy giá chip nhớ DRAM tăng cao. Nhà cung cấp DRAM của Hoa Kỳ Micron Technology Inc (O: MU) dự báo doanh thu hàng quý mạnh mẽ vào tháng trước.

“Nhu cầu chip mạnh hơn dự kiến ​​do COVID-19,” Park Sung-Soon, một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities cho biết.

Các nhà phân tích cũng cho biết kinh doanh thiết bị điện tử cầm tay và TV có thể đã hoạt động tốt hơn mong đợi do chi phí tiếp thị thấp hơn và khi các cửa hàng hoạt động trở lại trên toàn thế giới vì các quốc gia dỡ bỏ lệnh phong tỏa xã hội.

“Thiệt hại từ đại dịch ít nghiêm trọng hơn thị trường dự kiến”, CW Chung, người đứng đầu nghiên cứu Nomura tại Hàn Quốc cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng việc tăng giá chip bộ nhớ có thể không tiếp tục trong nửa cuối năm nay vì khách hàng có thể sẽ thận trọng trong việc dự trữ chip do sự tái lại của dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác

Trong khi giá tăng trung bình 14% trong quý, chúng không thay đổi trong tháng 6 so với tháng 5, dữ liệu từ DRAMeXchange cho thấy.

Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm 0,9%, so với mức tăng 0,4% trên thị trường rộng lớn hơn (KS11).

Samsung chỉ công bố dữ liệu hạn chế trong hồ sơ quy định vào thứ ba trước khi công bố số liệu thu nhập chi tiết vào cuối tháng này.

Nguồn: Investing.com

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây