XTB: SoftBank đầu tư vào các công ty khởi nghiệp người da màu ở Hoa Kỳ

Tin tức chứng khoán XTB: SoftBank Group Corp (T: 9984) sẽ đầu tư từ hơn 2 triệu đô la trở lên vào 14 công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ do các nhà sáng lập người da màu và các nhóm đại diện khác. Công ty cho biết tin tức hôm thứ Năm, hành động này như một phần trong nỗ lực của họ để tài trợ cho một loạt các doanh nhân đa dạng hơn.

Các khoản đầu tư sẽ được thực hiện thông qua một công ty con SoftBank Investment Advisors sẽ hỗ trợ các thành viên đầu tiên của chương trình tăng tốc Emerge.

Lớp đầu tiên của chương trình Emerge được đồng sáng lập bởi SoftBank Investment Advisors và WeWork Labs  phù hợp với các nhà sáng lập thiểu số với các chuyên gia SoftBank trong tám tuần, đã giới thiệu công ty của họ tới hơn 100 nhà đầu tư trong các buổi thuyết trình video trực tuyến vào thứ Năm.

Giám đốc điều hành Quỹ Tầm nhìn SoftBank Rajeev Misra cho biết công ty cam kết thúc đẩy sự đa dạng và phá vỡ một số rào cản mà các doanh nhân thiểu số phải đối mặt.

“Bằng cách mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của chúng tôi, chúng tôi sẽ có thể hợp tác chặt chẽ hơn với những người sáng lập đặc biệt hơn nữa và giúp họ mở rộng quy mô khởi nghiệp” Misra nói trong một tuyên bố.

Công ty sẽ đầu tư ít nhất 150.000 đô la vào mỗi trong số 14 doanh nghiệp. Các công ty này bao gồm nền tảng quản lý năng lượng SHYFT Power Solutions và Aquagenuity khởi động chất lượng nước.

SHYFT Power Solutions cho phép người tiêu dùng theo dõi việc sử dụng điện trong gia đình và doanh nghiệp. Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, Ugwem Eneyo, cho biết chương trình Emerge đã giúp cô tìm và hợp tác với những người sáng lập khác.

“Vào thời điểm mọi người đang có nhiều cuộc tranh cãi về phân biệt chủng tộc, thành kiến ​​và các sự bất bình đẳng khác, tôi rất phấn khích khi thấy Emerge đã cam kết thúc đẩy một hệ sinh thái và các nguồn lực để hỗ trợ các nhà sáng lập người da màu”, Eneyo nói.

SoftBank đã ra mắt Quỹ tăng trưởng cơ hội 100 triệu đô la riêng biệt vào đầu tháng này để chỉ đầu tư vào những người sáng lập màu sắc, đánh dấu nỗ lực phối hợp để thu thập ý tưởng từ một nhóm đa dạng hơn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây