XTB: SoftBank mua lại cổ phần của Wirecard

Tin tức chứng khoán XTB: Trái phiếu chuyển đổi là một phần của giao dịch phức tạp cho phép Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản (T: 9984) mua cổ phần của công ty thanh toán Wirecard (DE: WDIG). sau đó giảm rủi ro giao dịch bằng cách đưa ra bán đấu giá.

Trong một quy trình được quản lý bởi Credit Suisse (SIX: CSGN), trái phiếu chuyển đổi thành nợ Wirecard với giá trị danh nghĩa là 900 triệu euro (1,01 tỷ USD) sẽ được bán thông qua một cuộc đấu giá được thiết lập vào ngày 8 tháng 7.

Nhiều chủ nợ của Wirecard rất muốn tiếp cận với công ty vì hiện nay công ty đang mất khả năng thanh toán. Cảnh sát đã đột kích các văn phòng của công ty Đức và quản trị viên của công ty đã bắt đầu bán tài sản của công ty.

Cuộc đấu giá sẽ kết thúc một trong những cấu trúc mua lại phức tạp nhất được thấy trong thời gian gần đây. Thay vì mua cổ phần trực tiếp tại Wirecard, SoftBank đã mua trái phiếu có thể được hoàn trả bằng cổ phiếu của Wirecard.

Tuy nhiên, ngay sau đó Credit Suisse đã bán 900 triệu euro trái phiếu mới cho các nhà đầu tư liên kết với trái phiếu chuyển đổi do SoftBank nắm giữ, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu của Wirecard. Giao dịch này đã đóng gói lại một cách hiệu quả trái phiếu chuyển đổi của SoftBank và bán chúng với lợi nhuận cho nhà đầu tư Nhật Bản.

Hình thức này nổi tiếng bởi nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffet, người đã từng mua cổ phần với ít rủi ro cho công ty Berkshire Hathway của mình trước khi hưởng lợi ngay từ việc tăng giá cổ phiếu.

Cuộc đấu giá có thể sẽ gây ra tổn thất đáng kể cho các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ trái phiếu chuyển đổi; trái phiếu chuyển đổi Argentum được liên kết đã giao dịch ở mức giá tiền mặt 13,5 cent trên đồng euro vào thứ năm, đã cao tới 73,5 chỉ ba tuần trước.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây