XTB: Tái cấu trúc Thyssenkrupp phải diễn ra nhanh hơn do COVID-19

Tin tức chứng khoán XTB: Thyssenkrupp (DE: TKAG) có ít thời gian hơn cho kế hoạch tái cấu trúc trên phạm vi rộng hơn so với dự tính trước đây vì đại dịch coronavirus đang gây gánh nặng đáng kể cho tập đoàn đã khó khăn trước đó, giám đốc điều hành của nó nói trong một lưu ý cho nhân viên.

“Tình hình kinh tế khó khăn tại Thyssenkrupp đang được corona tăng cường đáng kể. Công ty đang trong tình trạng nghiêm trọng”, Merz nói trong ghi chú ngày 8 tháng 5.

Cuối tháng trước, tập đoàn này đã được bảo đảm khoảng 1 tỷ euro (1,1 tỷ đô la) viện trợ nhà nước để vượt qua khó khăn cho đến khi có được thu nhập từ việc bán thang máy của mình.

Trong lưu ý, Merz cho biết các động thái tái cơ cấu, cắt giảm chi phí và trên hết là các biện pháp tăng doanh số mà nhóm đã lên kế hoạch thực hiện trong hai đến ba năm tới cần phải được thực hiện nhanh hơn đáng kể do đại dịch.

“Di chuyển ranh giới, suy nghĩ táo bạo, không loại trừ bất cứ điều gì – chúng tôi thực sự cần phải lại kế hoạch tiếp theo”, cô nói thêm.

Merz cho biết đại dịch kéo dài càng lâu thì nó càng ăn hết số tiền thu được dự kiến ​​từ việc bán đơn vị thang máy, thêm quản lý sẽ thảo luận điều này với ban giám sát vào ngày 18 tháng 5.

Thyssenkrupp hồi tháng 2 đã đồng ý bán đơn vị thang máy của mình cho một tập đoàn do Advent và Cinven dẫn đầu với giá 17,2 tỷ euro và tái đầu tư 1,25 tỷ euro tiền thu được vào việc kinh doanh.

Việc đóng cửa mà Advent và Cinven cho biết sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, có thể đã xảy ra vào mùa hè, Merz nói. Cho đến lúc đó, nhóm đang bị thiếu tiền mặt mạnh, Merz nói và cho biết đó là lý do tại sao công ty đã nói chuyện với ngân hàng nhà nước KfW về các quỹ bổ sung.

Thyssenkrupp dự kiến ​​sẽ công bố kết quả quý hai vào ngày 12 tháng 5. Merz cho biết cô không mong đợi nhu cầu công nghiệp sẽ sớm phục hồi.

(1 đô la = 0,9225 euro)

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây