XTB: Tesla đạt thỏa thuận mở lại nhà máy tại Hoa Kỳ vào tuần tới

Tin tức chứng khoán XTB: Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc và các quan chức ở California đã giải quyết cuộc đụng độ nghiêm trọng của họ đối với các quy trình an toàn tại nhà máy lắp ráp ô tô duy nhất của Hoa Kỳ với một thỏa thuận cho phép sản xuất tiếp tục sớm nhất là vào thứ Hai, các quan chức quận cho biết.

Quận cho biết nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện các bước bổ sung trước tuần tới sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk đã thách thức các nhà chức trách, ông đã tiếp tục sản xuất bất chấp lệnh cấm vào hôm thứ Hai. Hôm thứ ba, ông cũng giành được sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump.

Trong một tweet, Hạt Alameda nói rằng sau các cuộc đàm phán với Tesla, họ đã đồng ý rằng nhà sản xuất ô tô điện có thể thực hiện các bước “để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngay khi tuần tới.”

Tesla đã không bình luận ngay lập tức vào thứ Tư nhưng cùng khoảng thời gian quận đưa ra tuyên bố của mình, Musk đã tweet: “Cuộc sống nên được sống”.

Nhà máy lắp ráp xe điện Hoa Kỳ duy nhất của Tesla ở Fremont, California, thuộc Hạt Alameda.

Quận cho biết họ sẽ làm việc với cảnh sát ở Fremont “để xác minh Tesla đang tuân thủ khoảng cách vật lý và các biện pháp an toàn và sức khỏe đã được thống nhất áp dụng cho sự an toàn của công nhân khi họ chuẩn bị sản xuất đầy đủ.”

Hôm thứ Hai, Musk cho biết việc sản xuất đã được nối lại ở Fremont, bất chấp lệnh phải đóng cửa và nói nếu có ai phải bị bắt thì đó phải là ông.

Vào thứ ba, Musk đã giành được sự ủng hộ của Trump. “California nên để Tesla & @elonmusk mở nhà máy, NGAY BÂY GIỜ. Việc sản xuất có thể được thực hiện nhanh chóng và an toàn!” Trump đã viết trên Twitter. Nhà Trắng không bình luận ngay về thông báo này.

Tesla đã giảm 3,3% trong giao dịch buổi chiều xuống còn $ 782,43.

Tổng chưởng lý California Xavier Becerra nói với CNBC rằng “cuộc trò chuyện đàm phán đang diễn ra giữa Tesla và quận. Nhưng ở cấp tiểu bang, chúng tôi sẵn sàng thực thi nếu chúng tôi thấy rằng bất kỳ ai vi phạm lệnh của nhà nước do thống đốc ban hành.”

Vào thứ ba, các bãi đậu xe của nhân viên tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, đã chật cứng xe. Xe tải có thể được nhìn thấy lái xe trong và ngoài khuôn viên nhà máy.

Tại bãi đậu xe hậu cần bên ngoài của nhà máy Fremont, nơi chỉ có một chục chiếc xe Tesla được đỗ vào tuần trước, hàng trăm chiếc xe Tesla đã được nhìn thấy vào thứ ba.

Một quan chức y tế quận vào thứ Sáu cho biết quận đã yêu cầu tất cả các nhà sản xuất, bao gồm Tesla, trì hoãn hoạt động ít nhất một tuần nữa để theo dõi tỷ lệ lây nhiễm và nhập viện.

Tesla vào thứ Bảy đã phát hành một kế hoạch cho phép cho công nhân trở lại nhà máy an toàn.

Các biện pháp, bao gồm sàng lọc nhiệt độ, lắp đặt các rào cản cho các khu vực làm việc và thiết bị bảo vệ riêng biệt cho công nhân, tương tự như các biện pháp được thiết lập bởi các nhà sản xuất ô tô General Motors (NYSE: GM), Ford và Fiat Chrysler. Những nhà sản xuất ô tô này được thiết lập để tiếp tục tại hầu hết các nhà máy tự động của Hoa Kỳ bắt đầu từ Thứ Hai.

Trump rất mong muốn nền kinh tế Hoa Kỳ mở cửa trở lại và cho người Mỹ quay trở lại làm việc.

Cuối tuần qua, Musk đã đe dọa sẽ rời California đến Texas hoặc Nevada vì đóng cửa nhà máy của ông. Động thái của ông đã nhấn mạnh sự cạnh tranh việc làm và kích động sự vội vàng để thu hút nhà điều hành tỷ phú bởi các quốc gia đã mở cửa trở lại nền kinh tế của họ nhanh hơn để đáp lại sự khuyến khích từ Trump.

Tháng trước, Musk đã có một cuộc gọi với Trump và các giám đốc điều hành khác để thảo luận về việc mở lại nền kinh tế Hoa Kỳ, trong đó Musk nói rằng ông muốn có thể tiếp tục sản xuất trước ngày 1 tháng 5 hoặc sớm hơn, một người nói ngắn gọn về cuộc gọi được xác nhận.

Cuộc chiến của Musk với chính quyền địa phương đã thu hút sự chú ý của những người do thám các trang web cho các nhà máy và văn phòng công ty mới, cũng như các quan chức phát triển kinh tế khao khát có thêm việc làm.

Kể từ khi bất đồng giữa Tesla và Hạt Alameda thu hút sự chú ý của quốc gia, các quan chức từ các bang như Texas, Nevada, Georgia, Utah và Oklahoma đã kêu gọi Musk xem xét tình trạng của họ. Các nhà phân tích ước tính Tesla sẽ mất 12 đến 18 tháng để chuyển sản xuất.

Nhà máy Fremont sử dụng hơn 10.000 người, theo nhà sản xuất ô tô.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây