XTB: Tesla dự định xây dựng một nhà máy xe mới ở Hoa Kỳ

Tin tức sàn chứng khoán XTB: Nhà sản xuất xe điện Tesla Inc (O: TSLA) muốn bắt đầu xây dựng một nhà máy lắp ráp xe lớn ở phía tây nam Hoa Kỳ ngay từ quý ba năm nay, công ty nói với các quan chức Texas trong các tài liệu công khai trong tuần này.

Nhưng công ty vẫn đang cố gắng thảo luận với Texas và Oklahoma về việc bảo đảm giảm thuế, các tài liệu cho thấy. Nhà máy này sẽ chế tạo xe bán tải điện của Tesla và mẫu SUV Y.

Tesla nói với các quan chức ở Travis County, Texas, nhà sản xuất ô tô muốn đầu tư khoảng 1 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy lắp ráp xe 4 triệu đến 5 triệu feet vuông sử dụng 5.000 người gần Austin. Nhưng công ty cần giảm thuế để cạnh tranh với một địa điểm khác ở Oklahoma, theo các tài liệu được đệ trình với các quan chức Texas.

Austin-American Statesman báo cáo chi tiết về hồ sơ của công ty.

Các quan chức của Tesla không thể đưa ra bình luận ngay lập tức, nhưng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trước đây đã bóng gió về một nhà máy ở Texas và Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã nói chuyện với Musk về khả năng này.

Bộ trưởng Thương mại của Oklahoma Sean Kouplen cho biết Tulsa vẫn đang trong cuộc săn lùng nhà máy.

“Chúng tôi đã tập hợp một gói ưu đãi hấp dẫn, cân bằng và quan trọng hơn là một gói ưu đãi dựa trên hiệu suất có trách nhiệm để thu hút Tesla đến Oklahoma,” ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Nhà máy lắp ráp xe duy nhất ở Mỹ của Tesla ở Fremont, California, có diện tích 5,3 triệu feet vuông – một nhà máy lớn, nhưng không đủ lớn cho công ty đang phát triển. Tesla đã phải chế tạo ô tô dưới một cái lều cạnh nhà máy.

Musk đã đụng độ với các quan chức California sau khi các quan chức quận Alameda ra lệnh cho nhà máy Fremont tạm dừng sản xuất và tuân thủ các đơn đặt hàng tại nhà của coronavirus có hiệu lực vào tháng 3. Anh ta đe dọa sẽ chuyển các hoạt động trong tương lai tới Texas hoặc Nevada. Nhà máy California đã mở cửa trở lại.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây