XTB: Tesla ký hợp đồng ba năm với nhà sản xuất pin Panasonic

Tin tức chứng khoán XTB: Tesla Inc (O: TSLA) đã ký hợp đồng ba năm với Tập đoàn Panasonic(T: 6752) của Nhật Bản liên quan đến việc sản xuất và cung cấp pin lithium-ion tại Gigafactory ở Nevada, nhà sản xuất ô tô điện tiết lộ vào ngày Thứ ba.

Tesla và Panasonic đã được báo cáo là đang đàm phán để mở rộng liên doanh sản xuất pin.

Panasonic đã gợi ý vào tháng 5 rằng họ đang làm việc để phát triển pin mới với Tesla, có thể với công suất cao hơn.

Tesla cho biết thỏa thuận, được ký vào tuần trước và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2020, đặt ra các điều khoản cho các cam kết về năng lực sản xuất của Panasonic và các cam kết về khối lượng mua của Tesla trong hai năm đầu của thỏa thuận.

Tesla cũng sửa đổi các điều khoản và điều kiện chung trong quan hệ đối tác với Panasonic, sửa đổi thời hạn hết hạn 10 năm sau khi Panasonic đạt được các mốc sản xuất nhất định.

Panasonic không còn là nhà cung cấp pin độc quyền của Tesla, nhưng đã có thể xoay quanh hoạt động kinh doanh pin chung của Hoa Kỳ khi nhu cầu về xe điện của Tesla tăng cao.

Tháng trước, Tesla đã báo cáo lợi nhuận hàng quý thứ ba liên tiếp bất chấp tác động kinh tế của đại dịch coronavirus, khiến các nhà đầu tư bất ngờ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây