XTB: Tham vọng thiết kế chip của Apple ‘không được đánh giá cao’

Tin tức chứng khoán XTB: Theo Evercore ISI , nhà phân tích Amit Daryanani đã viết hôm thứ Ba rằng khả năng Apple Inc. (AAPL,+3.15%) thiết kế bộ xử lý chip nội bộ là một yếu tố “không được đánh giá cao”. Theo báo cáo của Bloomberg cho thấy công ty có thể công bố kế hoạch đưa bộ xử lý con chip của hãng trong máy Mac khi sự kiện nhà phát triển WWDC diễn ra vào tuần tới.

Apple được cho là đang có kế hoạch giới thiệu máy Mac đầu tiên của họ với thiết kế chip nội bộ bắt đầu từ năm 2021 trước khi chuyển tất cả các máy tính của họ khỏi bộ xử lý chips của Intel Corp INTC,-0,98% và qua bộ xử lý chip do Apple thiết kế. Động thái này có thể tăng tỷ suất lợi nhuận gộp của Mac lên 500 điểm cơ bản một khi tất cả các mô hình đã được chuyển sang chip nội bộ, Daryanani lập luận.

Mặc dù sẽ có tác động “hạn chế” đến tỷ suất lợi nhuận gộp của toàn công ty do Max chỉ chiếm khoảng 10% doanh thu của Apple, Daryanani viết rằng “thật đáng khích lệ khi Apple tiếp tục thể hiện khả năng thiết kế chip hàng đầu của mình vì các thiết bị bán nội bộ vẫn đang là chìa khóa để mở rộng phát triển thêm về sản phẩm.”

” Ông duy trì mức đánh giá cao hơn và mục tiêu giá 360 đô la trên cổ phiếu, tăng 3,3% trong giao dịch thứ ba. Cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 11% trong tháng qua khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones,DJIA -1,08%, trong đó Apple đã tăng 12%.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây