XTB: Tiểu bang Arizona Hoa Kỳ nộp đơn kiện Google

Tin tức chứng khoán XTB: Arizona đã đệ đơn kiện chống lại Google (NASDAQ: GOOGL) Google gian lận người tiêu dùng vào thứ Tư, cáo buộc rằng công ty đã sử dụng các hành vi “lừa đảo” và “không công bằng” để lấy dữ liệu vị trí của người dùng.

“Google thu thập thông tin chi tiết về người dùng của mình, bao gồm cả vị trí thực tế của họ, để nhắm mục tiêu người dùng để quảng cáo. Thông thường, việc này được thực hiện mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của người dùng”, Tổng chưởng lý Mark Brnovich nói trong một tweet vào thứ Tư.

Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về vụ kiện, điều này xảy ra khi các công ty công nghệ đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan pháp lý trên toàn cầu về các chính sách và thực tiễn giám sát dữ liệu của họ.

Vụ kiện tìm kiếm những thiệt hại không xác định và lập luận rằng nhà sản xuất hệ điều hành điện thoại thông minh Android đã cài đặt phần mềm di động của mình để lừa dối chủ sở hữu thiết bị về các biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ.

“Khi người tiêu dùng cố gắng từ chối thu thập dữ liệu vị trí của Google, công ty đang tiếp tục tìm ra những cách gây hiểu lầm để lấy thông tin và sử dụng nó để kiếm lợi nhuận” Brnovich nói trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post.

Vào tháng 2, Tổng chưởng lý New Mexico Hector Balderas đã kiện Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của nó thu thập thông tin cá nhân của học sinh trẻ mà không cần sự đồng ý của phụ huynh.

Công ty bán máy tính xách tay Chromebook cho các trường học trên khắp thế giới cùng với gói phần mềm G Suite for Education miễn phí hoặc chi phí thấp, bao gồm email và các công cụ viết.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây