XTB: Toshiba bán dần 40% cổ phần trong Kioxia

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Toshiba Corp (T: 6502) có kế hoạch rút dần 40% cổ phần trong Kioxia Holdings sau khi công ty chip lớn thứ hai thế giới niêm yết cổ phiếu của mình trong một IPO vào cuối năm nay. Tin tức được cập nhật vào thứ Bảy.

Tập đoàn công nghiệp Nhật Bản đang xem xét phân phối khoảng một nửa hoặc hơn số tiền thu được sau khi bán lại cho các cổ đông, yêu cầu không được xác định vì đây là vấn đề riêng tư.

Toshiba cho biết trong một hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo vào thứ Bảy rằng họ đang xem xét các khả năng khác nhau cho lợi nhuận của cổ đông, chẳng hạn như xử lý tài sản và xem xét danh mục đầu tư của mình.

Công ty cho biết không có quyết định nào về cổ phần của mình tại Kioxia, đơn vị chip trước đây được bán cho một tập đoàn do công ty cổ phần tư nhân Bain Capital của Hoa Kỳ dẫn đầu với giá 18 tỷ đô la vào năm 2018.

Toshiba đã mua cổ phần Kioxia của mình như một phần của thỏa thuận đó.

Việc cung cấp Kioxia công khai ban đầu có thể là danh sách lớn nhất của Nhật Bản trong năm nay, các nguồn tin cho biết.

Báo cáo phương tiện truyền thông Nhật Bản đã ước tính định giá thị trường đạt 32 tỷ đô la trong một IPO vào đầu tháng 10, mặc dù sự bùng phát của coronavirus đã tạo ra sự không chắc chắn về thời gian và định giá của IPO.

Nhiều nhà đầu tư quỹ ở nước ngoài đang thúc giục Toshiba bán cổ phần với lý do chip được sử dụng trong điện thoại thông minh và máy chủ lưu trữ dữ liệu, là một doanh nghiệp rất biến động có thể làm ảnh hưởng đến thu nhập của Toshiba, nguồn tin cho biết.

Toshiba đã phải đối mặt với áp lực từ các quỹ hoạt động kích động thay đổi kể từ khi công ty bán 600 tỷ yên (5,6 tỷ USD) cổ phiếu cho hàng chục quỹ phòng hộ nước ngoài trong cuộc khủng hoảng xuất phát từ vụ phá sản của đơn vị điện hạt nhân Mỹ năm 2017. Gần 70% cổ đông của nó không phải là người Nhật.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây