XTB: Trump nói 3M ‘sẽ phải trả một cái giá lớn’ cho mặt nạ

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích công ty 3M Co (N: MMM) trên tweet vào cuối ngày thứ năm sau khi tuyên bố trước đó rằng ông đang viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng yêu cầu công ty sản xuất mặt nạ.

“Chúng tôi đã đánh mạnh vào công ty 3M hôm nay sau khi thấy những gì họ đang làm với Mặt nạ của họ. Chính phủ ngạc nhiên vì những gì họ đang làm – sẽ phải trả giá đắt! ” Trump nói trên Twitter.

Trong một cuộc họp ngắn của Nhà Trắng về đại dịch coronavirus trước đó vào thứ Năm, Trump tuyên bố ông đã ký một lệnh Đạo luật Sản xuất Quốc phòng yêu cầu công ty 3M sản xuất mặt nạ. “Hy vọng rằng họ sẽ có thể làm những gì họ phải làm”ông nói.

St. Paul, 3M có trụ sở tại Minnesota đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Các thương hiệu của công ty bao gồm Scotch, Post-It và Nexcare, cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho các chuyên gia.

Peter Navarro, cố vấn thương mại của Nhà Trắng nói tại cuộc họp, “Chúng tôi đã có một số phương án đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm mặt nạ mà công ty 3M làm trên toàn thế giới sẽ trở lại đây, đúng nơi ban đầu nó phải có.”

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về tweet của tổng thống.

Khẩu trang N-95 do 3M và các công ty khác sản xuất đang bị thiếu trong số các nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân coronavirus.

Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, được thông qua vào năm 1950, trao cho tổng thống quyền mở rộng sản xuất công nghiệp các vật liệu hoặc sản phẩm chính vì an ninh quốc gia và các lý do khác.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ ban hành các hướng dẫn trong vài ngày tới có thể bảo người Mỹ đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây