XTB: Uber cắt giảm hàng trăm nhân viên ở Ai Cập

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Uber Technologies Inc (N: UBER) đã sa thải hàng trăm nhân viên văn phòng tại Ai Cập vào thứ Tư khi công ty đang thực hiện các đợt cắt giảm nhân viên diện rộng để giảm chi phí trong đại dịch coronavirus.

Các nhân viên cũ, cả hai đều mất việc vào thứ Tư và một nhân viên khác được giữ lại làm việc đã cho biết được thông báo rằng khoảng 40% nhân viên trong các văn phòng Ai Cập của công ty Uber đã bị cho nghỉ việc.

Uber tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 3.700 việc làm toàn thời gian trên toàn cầu, ảnh hưởng đến 17% số lượng nhân viên của công ty.

Một phát ngôn viên của Uber đã từ chối chia sẻ chi tiết về việc sa thải nhân viên ở Ai Cập nhưng cho biết tổng cộng 46 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi những thay đổi.

Ai Cập, với dân số hơn 100 triệu người, là thị trường lớn nhất ở Trung Đông cho các dịch vụ thuê xe và nằm trong số 10 thị trường hàng đầu của Uber trên toàn cầu.

Nước này đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm và đóng cửa các trường học và nhà thờ Hồi giáo.

Tuy nhiên, chính phủ đã dừng việc áp đặt dừng di chuyển các phương tiện giao thông. Xe máy và taxi vẫn tiếp tục hoạt động trong ngày.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây