XTB: Volkswagen dự định mua lại tập đoàn cho thuê xe Europcar

Tin tức chứng khoán XTB: Volkswagen AG (DE: VOWG_p) đang đàm phán để mua lại công ty cho thuê xe hơi Europcar Mobility Group SA (PA: EUCAR) của Pháp, trong một thỏa thuận cho phép nhà sản xuất ô tô Đức tận dụng tốt hơn đội xe của mình, những người quen thuộc với vấn đề này nói Thứ ba.

Việc mua lại sẽ diễn ra khi Europcar phải vật lộn để đối phó với sự sụp đổ kinh tế sau đại dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu thuê xe. Ngược với Volkswagen, công ty đã bán Europcar cho công ty đầu tư Eurazeo SE (PA: EURA) vào năm 2006.

Volkswagen đã liên hệ với Europcar để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với việc mua lại và thực hiện thẩm định. Các cuộc đàm phán là sơ bộ và một bản thỏa thuận khác xa với một số chi phí tài chính của Europcar, các nguồn tin cho biết thêm.

Europcar, có vốn hóa thị trường là 390 triệu euro (441 triệu đô la) và nợ ròng tính đến cuối tháng 3 với hơn 1 tỷ euro, cũng đã thu hút sự quan tâm từ các công ty cổ phần tư nhân, bao gồm Apollo Global Management Inc (N: APO), các nguồn bổ sung.

Volkswagen, Apollo và Eurazeo, hiện đang sở hữu gần 30% của Europcar, từ chối bình luận.

Khi Volkswagen thoái vốn Europcar năm 2006, hãng cho biết đây có thể là nhà cung cấp dịch vụ di động mà không cần sở hữu một công ty cho thuê xe ngắn hạn. Một thỏa thuận mới cho Europcar sẽ cho phép Volkswagen mua lại với mức chiết khấu đáng kể so với 3,32 tỷ euro mà họ đã bán nó trong 14 năm trước.

Europcar đang hy vọng tránh được số phận của công ty ngang hàng Hoa Kỳ Hertz Global Holdings Inc (N: HTZ), đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng Năm.

Tháng trước, Europcar cho biết họ đã bảo đảm gói tài chính 307 triệu euro để quản lý thông qua cuộc khủng hoảng coronavirus, trong đó bao gồm khoản vay 220 triệu euro được nhà nước Pháp bảo đảm 90%.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây