XTB: Volkswagen rắc rối với vụ kiện bê bối diesel

Tin tức chứng khoán XTB đưa tin: Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết vào hôm thứ Hai rằng Volkswagen AG (DE: VOWG_p) không thể tránh được các hình phạt tài chính tiềm tàng từ hai quận ở Florida và Utah vì có thể chịu trách nhiệm bổ sung phát sinh từ vụ bê bối khí thải diesel của hãng xe Đức.

Phán quyết nhất trí của một hội đồng ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm vòng 9 Hoa Kỳ, ở thành phố Anchorage, Alaska, là một chiến thắng cho Hạt Salt Lake của Utah và Hạt Hillsborough của Florida. Các quận đã kiện VW vì đã gây ra lượng khí thải diesel dư thừa có hại cho môi trường và về lý thuyết có thể gây thiệt hại hàng tỷ đô la.

Volkswagen giải quyết các hành động hình sự và dân sự của Hoa Kỳ bởi vụ bê bối gian lận hơn 20 tỷ đô la, nhưng điều đó không bảo vệ công ty khỏi trách nhiệm pháp lý từ chính quyền địa phương và tiểu bang.

Circuit 9th thấy rằng không có gì trong Đạo luật Ô Nhiễm Không khí “làm tăng suy luận rằng Quốc hội có ý định đặt các nhà sản xuất vượt quá tầm với của chính quyền tiểu bang và địa phương.”

Volkswagen đã thừa nhận sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận các cuộc kiểm tra ô nhiễm của Hoa Kỳ vào năm 2015, cho phép phát thải tới 40 lần cho phép hợp pháp.

Các thẩm phán đã viết rằng họ “lưu tâm rằng kết luận của chúng tôi có thể dẫn đến trách nhiệm đáng kinh ngạc cho Volkswagen. Nhưng kết quả này là do hành vi mà Quốc hội không thể lường trước được: Việc cố tình làm giả phần mềm của Volkswagen để tăng ô nhiễm không khí.”

Hai quận, mỗi quận có mức phạt 5.000 đô la mỗi ngày vì giả mạo vi phạm và có tổng cộng ít nhất 6.100 xe ô tô diesel của VW gây ô nhiễm. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Charles Breyer, người đã ra phán quyết trong vụ án năm 2018, đã lưu ý vào thời điểm đó rằng “các hình phạt tiềm năng có thể đạt tới 30,6 triệu đô la mỗi ngày và 11,2 tỷ đô la mỗi năm”.

Volkswagen tuyên bố sẽ tìm kiếm xem xét thêm bởi Vòng 9 hoặc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nếu cần thiết, nói rằng các mâu thuẫn phán quyết với những phát hiện của các tòa án khác.

“Các tòa án khác đã nhận ra một cách đúng đắn sự hỗn loạn sẽ xảy ra nếu hàng ngàn địa phương có thể điều chỉnh các bản cập nhật của các nhà sản xuất hệ thống phần mềm của họ, vốn là một tính năng vốn có của các phương tiện hiện đại và, trong trường hợp này là vấn đề giảm lượng khí thải”, Volkswagen nói.

Vụ bê bối đã gây ra một phản ứng dữ dội trên toàn cầu đối với các loại xe diesel đã gây thiệt hại 30 tỷ euro (33,3 tỷ USD) cho các khoản tiền phạt, tiền phạt và chi phí mua lại xe.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây