XTB: Volkswagen trả $ 267 triệu để mua lại cổ phần Audi

Tin tức chứng khoán XTB: Volkswagen (DE: VOWG_p) sẽ trả thêm 48% phần thưởng (Premium) để mua cổ phần của các cổ đông thiểu số của bộ phận cao cấp Audi (DE: NSUG), Audi cho biết vào thứ ba.

Volkswagen đã nắm giữ 99,64% của Audi. Công ty đã công bố các kế hoạch vào tháng Hai.

“Volkswagen AG (OTC: VWAGY) đã thông báo và chỉ định rằng họ đã thiết lập thanh toán tiền mặt cho các cổ đông thiểu số để đổi lấy việc chuyển nhượng cổ phần của họ ở mức 1.551,53 euro cho mỗi cổ phiếu AUDI AG”, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Điều này so sánh với giá cổ phiếu là 1.050 euro mỗi ngày vào thứ ba và tương đương với giá mua là 237 triệu euro (tương đương 267 triệu USD) cho 152.749 cổ phiếu đang lưu hành của Audi, theo dữ liệu của Refinitiv.

Việc chuyển nhượng sẽ được thông qua tại cuộc họp thường niên tiếp theo của Audi, mà nhà sản xuất ô tô cho biết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Bảy hoặc tháng Tám.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây